Standing Desk

Standing Desk mang đến sự tiện lợi và những kết nối hữu ích. Không những vậy, thiết bị này còn bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Bên cạnh đó còn giúp cho không gian làm việc sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn với bàn làm việc thế hệ mới.

Bạn hiểu như thế nào về bạn Standing Desk?

Bàn Standing Desk hay còn được gọi là bàn làm việc đứng là loại bàn có chiều cao lớn hơn so với bàn làm việc thông thường. Loại bàn này được hình thành cho nhu cầu viết, đọc, vẽ ở tư thế đứng hoặc ngồi trên ghế cao (ghế quầy bar). Một số biến thể khác được bán rộng rãi trên mạng là chiều cao bàn có thể nâng lên hạ xuống tùy ý. Phục vụ nhiều đối tượng, mục đích và nhu cầu khác nhau.

Khái niệm về Standing Desk?

Khái niệm về Standing Desk?

Standing Desk cải thiện năng suất làm việc của người lao động

Đối với những người làm việc nhiều giờ trên bàn làm việc, Standing Desk có thể cách mạng hóa toàn bộ thói quen làm việc của bạn. Các chuyên gia sức khỏe luôn khuyên bạn nên thay đổi tư thế của cơ thể thường xuyên trong quá trình làm việc. Chẳng hạn như việc đứng lên ngồi xuống mang lại cho bạn nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để điều chỉnh tư thế của mình. Điều này sẽ giúp bạn giảm đi những vấn đề về đau lưng và chân. Từ đó cải thiện tâm trạng và sự thoải mái của bạn trong suốt cả ngày. Đồng thời giúp tăng năng suất và sự tập trung của bạn.

Standing Desk giúp cải thiện năng suất lao động hiệu quả

Standing Desk giúp cải thiện năng suất lao động hiệu quả

Lợi ích mà Standing Desk mang lại

Sở hữu một chiếc bàn Standing Desk có thể làm được rất nhiều điều cho bạn. Chúng rất phù hợp cho nơi làm việc. Đồng thời khuyến khích bạn vận động cũng như tập thể dục cả ngày. Việc đứng trong khoảng 15 – 30 phút mỗi giờ làm việc được các nhà nghiên cứu gợi ý là tỷ lệ lý tưởng để giảm đau lưng và đốt cháy nhiều calo hơn một chút so với ngồi một cách thụ động. Bằng cách xen kẽ giữa ngồi và đứng, bạn có thể nhận thấy mức năng lượng được cải thiện, ít đau lưng hơn và giảm nguy cơ tăng cân.

Giúp làm giảm nguy cơ đau lưng, vai và cổ

Giúp làm giảm nguy cơ đau lưng, vai và cổ

Hướng dẫn sử dụng bàn đúng cách

Khi sử dụng Standing Desk, hãy đảm bảo tận dụng hết chiều cao có thể điều chỉnh của nó. Các nhà nghiên cứu cho rằng đứng cả ngày thực sự có thể gây ra đau lưng dưới. Nhưng việc kết hợp ngồi và đứng làm giảm sự khó chịu. Điều đó có nghĩa là bạn nên có ít nhất hai chiều cao mà bạn có thể sử dụng Standing Desk hàng ngày: một để ngồi và một để đứng.

Hướng dẫn sử dụng bàn Standing Desk đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bàn Standing Desk đúng cách

Cũng giống như bàn làm việc thông thường, điều quan trọng là sử dụng Standing Desk phù hợp. Đầu của bạn phải nằm ngang bằng với tư thế thoải mái, mắt hơi nhìn xuống màn hình nghiêng. Lưng của bạn phải thẳng và khuỷu tay của bạn nên đặt tầm 90 – 120 độ. Việc chạm tới bàn trong khi giữ cho cánh tay trên của bạn thả lỏng và gần với thân của mình.

Làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa công dụng của Standing Desk?

Để tận dụng tối đa chiếc bàn Standing Desk, hãy đảm bảo có thể di chuyển một cách dễ dàng. Hãy tìm một nơi làm việc mà bạn có thể vừa ngồi vừa đứng một cách thoải mái. Và có thể chuyển từ tư thế ngồi sang tư thế đứng ít nhất một lần mỗi giờ. Trong khi chờ đợi bàn của bạn điều chỉnh chiều cao mới, hãy dành một chút thời gian để kéo căng cơ và đi vòng quanh văn phòng nếu bạn có thể.

Bàn làm việc có thể tăng hạ chiều cao tự do

Bàn làm việc có thể tăng hạ chiều cao tự do

Hãy thử trang bị thêm một bộ nâng màn hình vào bàn làm việc của bạn để có được chiều cao màn hình vừa phải. Và chuyển trọng lượng của bạn từ chân này sang chân khác bằng đôi giày thoải mái. Bạn cũng có thể thêm một tấm lót thoải mái bên dưới chân hoặc một chỗ để chân giúp hỗ trợ và thay đổi tư thế ngồi và đứng của bạn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về lợi ích của bàn Standing Desk. Không chỉ cải thiện cảm giác làm việc mà giúp bạn tăng năng suất lao động. Bên cạnh đó còn cải thiện năng suất chung của toàn bộ doanh nghiệp bằng cách đảm bảo sức khỏe của mỗi nhân viên.

Danh mục khác:

Smart Desk

Electric Table

Ghế Ergonomic