Ghế công thái học

Ghế công thái học và ghế văn phòng

Thế giới ngày càng hiện đại, con người đối diện với càng nhiều vật dụng, công cụ, thiết bị cho mọi hoạt động của mình thì khái niệm “công thái học” (ergonomic) càng trở nên quan trọng hơn, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Các sản phẩm đạt chuẩn ergonomic sẽ bao gồm các đặc tính thân thiện và tiện dụng cả về mặt con người lẫn môi trường xung quanh. Các nhà thiết kế cần phải đảm bảo thiết bị và môi trường làm việc thích hợp nhất với khả năng cũng như hạn chế của người dùng.

Vì có cùng nguồn gốc nên nhiều người vẫn cho rằng Ghế văn phòng và Ghế Chuẩn Ergonomic là một. Thật ra không phải vậy.

Có thể thấy đa phần chúng có cùng điểm chung là: chất liệu rất cầu kỳ, màu sắc trung tính và chỉ chuyên dùng để làm việc đúng nghĩa. Vì bản chất của ghế văn phòng, dù là ghế CEO thì vẫn là hòa hợp trong cùng một môi trường làm việc cho nên kiểu dáng, kích thước và thiết kế màu sắc đều theo trường phái “dĩ hòa vi quý” không quá nổi bật, không quá khác biệt. Các kiểu ghế văn phòng hiện đại này vẫn hỗ trợ tốt cho người dùng nhưng chỉ cho một mục đích duy nhất là làm việc. Phần lưng, phần tựa đầu và độ ngả chỉ lý tưởng cho tư thế ngồi chỉnh chu nghiêm túc, không hỗ trợ các kiểu ngồi chồm ra trước, ngả ra sau hay bất kỳ mục đích giải trí nào khác.

Trong khi đó một chiếc ghế chuẩn Ergonomic như hình này, thường sẽ có chất liệu thoải mái nhẹ nhõm hơn, hình dáng màu sắc kiểu dáng linh động hơn và phục vụ cho nhu cầu đa nhiệm rất tốt.

Vì sao nên chọn ghế chuẩn Ergonomic?

 • Đầu tiên chính là vì để bảo vệ sức khỏe lâu dài của bản thân tốt nhất. Ghế chuẩn Ergonomic đã qua quá trình nghiên cứu và lịch sử phát triển khá lâu đời để có được những thiết kế chuẩn mực và tốt nhất cho vóc dáng người dùng. Cụ thể, chúng có thể giúp bảo vệ cột sống vì lưng luôn trong tư thế thẳng dù ngồi kiểu nào. Các ghế chuẩn Ergonomic cũng luôn có đệm ngồi tùy chỉnh hỗ trợ cột sống luôn sát lưng ghế để có điểm tựa vững chắc hàng giờ.

 

 • Tiếp theo là vì khả năng tùy chỉnh rất cao của chúng. Hầu như tất cả các thành phần chính của một chiếc ghế chuẩn Ergonomic đều có thể điều chỉnh được, để phù hợp với mọi tình huống, vóc dáng và điều kiện làm việc giải trí của từng người. Cụ thể:
  1. Đệm ngồi trượt ra vào giúp cột sống luôn sát lưng ghế.
  2. Tựa đầu chỉnh lên/xuống đỡ chính xác vùng cổ.
  3. Chiều cao ghế tùy chỉnh giúp tránh bị tê chân.
  4. Bệ đỡ tay 3D/4D phù hợp mọi cỡ vai.

 • Về phần chất liệu: các ghế chuẩn Ergonomic là những kiệt tác của thiết kế và khâu chọn lọc chất liệu. Khác với ghế văn phòng và ghế gaming, chất liệu cầu kỳ không phải là tiêu chí đầu tiên của ghế chuẩn Ergonomic. Ưu tiên nhất vẫn là loại chất liệu cao cấp, tiện lợi, gọn nhẹ, thoáng đãng, bền bỉ nhưng vẫn đảm bảo độ vững chãi cho người dùng khi ngồi và khi di chuyển. Phần quan trọng nhất của ghế là Lưng và đệm ngồi thường làm bằng chất liệu lưới tinh tế, thoáng khí, chắc chắn, hạn chế đổ mồ hôi, có khả năng chống bụi và chống bám dính.

 • Thiết kế của các ghế chuẩn Ergonomic rất linh động: mỗi mẫu ghế luôn có cá tính riêng nhưng vẫn không quá nổi bật để không có cảm giác làm quá. Các đường cong được chọn lọc đặt để tinh tế và rất hài hòa, vừa phục vụ tốt các dáng người/ dáng ngồi mà cũng tạo ra điểm nhấn thẩm mỹ hoàn hảo.

 • Phù hợp với hầu hết mọi tư thế ngồi: ngồi thẳng, cúi đầu suy tư, ngả người thư giãn, thậm chí ngả lưng chợp mắt một tí thì một chiếc ghế công thái học chuẩn mực đều cân đối được hết. Trong mọi trường hợp phần lưng, tựa đầu và cột sống đều được hỗ trợ hết mình và đúng cách giúp người dùng có thể dễ dàng xoay chuyển mà không lo ngại cơ thể sẽ không được trợ giúp. Nó có thể ngả ra với nhiều cấp độ linh hoạt.
 • Cuối cùng là khả năng chinh chiến trên mọi trận mạc: ở văn phòng ở nhà đều làm tốt nghĩa vụ của mình. Ghế chuẩn Ergonomic có thể giúp bạn giữ vững phong độ khi làm việc hàng giờ với máy tính, đồng thời cũng không phụ lòng mong mỏi khi thư giãn chơi game nghe nhạc coi phim. Dùng trong không gian làm việc cũng được mà tại nhà cũng phù hợp nốt. Nói chung không có loại ghế nào hiện tại có thể làm được cùng lúc nhiều việc như các ghế chuẩn Ergonomic này.

Với những lý do trên đủ để chúng ta nhìn lại thói quen ngồi và loại ghế đang dùng hàng ngày của mình. Mỗi ngày mình dành 8-10 tiếng ở văn phòng, ai theo nghiệp gaming hay streaming thì lại càng cần nhiều thời gian hơn trước máy tinh. Đã tới lúc chúng ta cần đầu tư đúng đắn cho công cụ ngồi của mình. Một chiếc ghế chuẩn Ergonomic có thể là một món hàng khá đắt ở hiện tại, nhưng sẽ mang đến cho ta một trợ thủ đắc lực trong tương lai. Chưa kể sức khỏe còn luôn được bảo đảm sau những giờ làm việc căng thẳng.

Để được trải nghiệm tốt sản phẩm bạn hãy đến với showroom của Smartdesks hoặc liên hệ hotline: 093 456 8107 để được tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm bạn nhé !!!