Smart desk

Smart desk – chiết khấu giảm giá 35-40% cao nhất thị trường

Smart desk cung cấp nhiều tiện ích nâng cao năng suất làm việc, đồng thời bảo vệ sức khỏe người dùng. Để lựa chọn smart desk phù hợp, bạn cần chú ý tới những thông số kỹ thuật, cũng như không quên xét về yếu tố thẩm mỹ của chúng.

Lựa chọn smart desk phù hợp với không gian sử dụng

Các loại smart desk được chia thành nhiều loại như smart desk home dành cho không gian làm việc tại nhà; smart desk office dùng cho không gian làm việc văn phòng; smart desk gaming dành cho các game thủ. Mỗi loại smart desk sẽ phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng. Chẳng hạn, smart desk gaming sẽ tối ưu cho các game thủ vì được thiết kế để chịu tải nặng hơn, có thể nâng được bộ máy tính cầu hình mạnh, cùng với rất nhiều thiết bị đi kèm hoặc phải sử dụng nhiều màn hình lớn để tăng trải nghiệm khi chơi game. Hoặc đối với các loại smart desk office được thiết kế tối ưu cho không gian văn phòng làm việc với kích thước rộng vừa phải, không quá chiếm diện tích nhưng vẫn đảm bảo thoải mái cho người làm việc, đồng thời hỗ trợ kết nối tối đa phục vụ công việc như dock để laptop, điện thoại, lỗ cắm sạc hay rãnh dây,… Đối với smart desk home được thiết kế dành riêng cho không gian làm việc tại nhà thì ưu tiên thiết kế để tạo cảm giác thoải mái nhất nhưng vẫn đáp ứng được các chức năng hỗ trợ công việc một cách vừa đủ.

smart desk
Lựa chọn smart desk phù hợp với không gian sử dụng

Smart desk có nhiều loại thiết kế khác nhau. Loại thông thường có 2 chân tạo hình chữ nhật với kích thước mặt bàn sử dụng khoảng 60 cm x 120 cm. Ngoài ra, có một số loại smart desk thiết kế để sử dụng cho những không gian đặc biệt như không gian góc nhỏ, không gian góc rộng,… Một số loại smart desk ngoài khả năng điều chỉnh chiều cao còn có thể điều chỉnh chiều rộng một cách linh hoạt, phù hợp với những nơi làm việc cần sự thay đổi hay đáp ứng tốt việc lắp đặt.

Lựa chọn kích thước smart desk phù hợp

Cùng với đó, có các smart desk cũng được thiết kế với nhiều loại kích thước khác nhau. Vì vậy, bạn nên chú ý tới thông số kích thước của smart desk khi lựa chọn.

Smart desk được thiết kế với độ cao từ 55 cm – 130 cm. Mỗi loại smart desk sẽ có dải kích thước khác nhau với chiều cao thấp nhất và chiều cao lớn nhất mà bàn có thê đạt được.Với các loại bàn từ 65-115 cm sẽ phù hợp với đa số mọi người. Tuy nhiên, nếu người dùng có hạn chế lớn về chiều cao thì nên sử dụng các loại smart desk có thông số chiều cao thấp từ 55 cm; hoặc những người có chiều cao vượt trội thì nên sử dụng các loại bàn có chiều cao lớn nhất từ trên 120 cm. Việc lựa chọn dải chiều cao thích hợp không chỉ tiết kiệm chi phí không cần thiết mà còn giúp trải nghiệm sử dụng tốt hơn, dễ dàng điều chỉnh với thông số chiếu cao của cơ thể.

Smart desk
Smart desk được thiết kế với nhiều loại kích thước khác nhau

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý với khả năng điều chỉnh chiều rộng của smart desk. Nếu không gian làm việc không bị hạn chế, bạn có thể lựa chọn các loại smart desk có chiều rộng cố định, lớn hơn để có thể sử dụng nhiều không gian hơn. Ngược lại, nếu hạn chế về diện tích làm việc, bạn nên lựa chọn những smart desk loại nhỏ, hoặc có thể điều chỉnh linh hoạt để tận dụng tối đa diện tích.

Lựa chọn tải trọng smart desk phù hợp

Tải trọng là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn smart desk. Thông số này phụ thuộc vào loại vật liệu làm chân bàn và động cơ nâng hạ của bàn. Hầu hết smart desk sử dụng chân thép vuông, sự khác biệt nằm ở chất lượng vật liệu và độ dày mỏng của chân thép. Các smart desk có 1 động cơ nâng hạ sẽ có tải trọng thấp hơn các loại smart desk 2 động cơ. Các loại smart desk 2 động cơ nâng có thể chịu tải trọng lên tới 160 Kg. Nếu bạn cần làm việc với những bộ máy tính cấu hình cao, nặng nề với nhiều màn hình thì việc lựa chọn một loại smart desk có thông số tải trọng cao là vô cùng cần thiết. Điều này có ảnh hưởng tới trải nghiệm khi việc nâng hạ chiều cao sẽ êm ái, nhanh chóng hơn khi lựa chọn smart desk có tải trọng phù hợp. 

Lựa chọn mặt bàn smart desk phù hợp

Thông thường, các loại smart desk có mặt bàn rời để người dùng có thể lựa chọn loại mặt bàn thích hợp với sở thích cá nhân và nhu cầu làm việc. Lựa chọn phố biến nhất là các mặt bàn làm bằng gỗ cao su ép. Đây là loại gỗ có khả năng chịu các tác động vật lý tốt, chịu nước, ít bị cong vênh, mối mọt và chi phí rẻ hơn so với gỗ tự nhiên. Ngoài ra, mặt bàn smart desk còn được làm bằng gỗ ép công nghiệp. Tuy nhiên, loại gỗ này kém bền, khả năng chịu nước khá kém. Một số smart desk còn sử dụng mặt kính để làm mặt bàn. Tuy loại mặt bàn kính có tính thẩm mỹ cao nhưng hiệu quả sử dụng khá hạn chế. Chất liệu kính khá đắt và dễ bị nứt vỡ, chịu tải trọng kém hơn so với mặt bàn gỗ.

Smart desk
Smart desk có mặt bàn rời để người dùng có thể lựa chọn loại mặt bàn thích hợp

Ngoài chất liệu, bạn cũng cần chú ý tới kích thước mặt bàn. Kích thước phổ biến mặt bàn smart desk là 60 cm x 120 cm. Tuy nhiên, cũng có những loại smart desk có kích thước lớn với chiều dài có thể điều chỉnh lên tới 190 cm. Mặt bàn phải phù hợp với không gian làm việc chung, nhưng cũng phải phù hơp với kích thước tiêu chuẩn của smart desk. Nếu quá rộng hoặc quá hẹp so với thiết kế, bạn sẽ không thể sử dụng hiệu quả được smart desk, gây nên sự lãng phí và hạ thấp trải nghiệm sử dụng.

Một số tiêu chí khác của smart desk

Ngoài các tiêu chí quan trọng kể trên, bạn cũng cần chú ý tới các thông số khác như chức năng cảm biến, độ ồn khi hoạt động nâng hạ, màu sắc phù hợp với không gian chung,… Các tiện ích đi kèm với smart desk cũng là yếu tố quan trọng. Nếu bàn làm việc với laptop, smart desk với lỗ thông gió cho laptop sẽ rất cần thiết. Hay nếu cần sử dụng thêm điện thoại, máy tính bảng,… để hỗ trợ công việc thì dock cắm điện thoại, máy tính bảng lỗ cắm USB, sạc không dây,.. lại là tính năng cực kỳ cần thiết.

Trên đây là những kinh nghiệm cực kỳ cần thiết khi bạn lựa chọn smart desk. Cân nhắc kỹ các tiêu chí này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại smart desk ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng và phục vụ công việc tốt hơn, nâng cao hiệu quảcũng như thêm cảm hứng sáng tạo khi  làm việc.