Standing desk

Standing desk – chiết khấu giảm giá 35-40% cao nhất thị trường

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng standing desk có thể tác động làm nâng cao hiệu suất lao động, đồng thời hạn chế tác động tiêu cực tới sức khỏe của việc ngồi làm việc quá lâu trong thời gian dài.

Đứng để làm việc?

Lâu nay, chúng ta thường quen với hình ảnh những nhân viên văn phòng ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính với những chiếc ghế xoay đi xoay lại. Vá sẽ thật buồn cười nếu có ai đó tự nhiên đứng lên để làm việc. Tuy nhiên, việc ngồi hàng giờ tại nơi làm việc có nhiều hệ lụy hơn ta tưởng.

Đối với người làm việc văn phòng, họ dành tới 80% giờ làm việc để ngồi tại chỗ. Việc ngồi nhiều, ít vận động khiến có tác động tiệu cực tới sức khỏe của họ. Ngồi nhiều khiến cho năng lượng không được giải phóng và tích lũy dưới dạng mỡ, nhiều nhất là mỡ bụng. Người ngồi nhiều sẽ phải đối mặt với nguy cơ tăng cân, to bụng hoặc thậm chí gây béo phì. Điều này lại càng trở nên nghiêm trọng nếu họ không có nhiều thời gian để tập thể thao tại công viên hay tới các phòng gym.

Sự thật là ít ai trong chúng ta để ý với lợi ích của việc làm việc đứng

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy việc ngồi nhiều tạo ra sức ép lớn đối với ruột , trực tràng. Đây là yếu tố có ảnh hưởng làm nâng cao tỉ lệ mắc các chứng đau dạ dày, trực tràng, ruột, thậm chí tăng khả năng ung thư đường ruột. Việc ngồi nhiều cũng khiến các động mạch và tĩnh mạch phải làm khó khăn hơn, có thể gây các tụ huyết tĩnh mạch.

Một dấu hiệu dễ dàng nhận biết hơn đó là chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải khi ngồi làm việc liên tục một vài tiếng đồng hồ.

Sự thật là ít ai trong chúng ta để ý với lợi ích của việc làm việc đứng, nhưng nó đã tồn tại từ rất lâu. Khi phải ngồi làm việc trong thời gian dài, cơ thể chúng ta đòi hỏi phải thay đổi tư thế, làm một điều gì đó để thay đổi trạng thái. Bản năng mách bảo bạn xoay vai một vài cái, hay đơn giản là đứng lên. Hiệu quả của những thứ nhỏ bé đó sẽ mang lại kết quả ngay lập tức mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Ngoài ra, chúng thực sự có những tác động tích cực, lâu dài tới sức khỏe mà chúng ta không nhận ra.

Như vậy, việc thay đổi tư thế từ ngồi đến đứng giúp cho ngời làm việc văn phòng có thể cải thiện được chất lượng làm việc ngay lập tức, ngoài ra, việc cải thiện sức khỏe cũng góp phần nâng cao hiệu suất làm việc chung của họ.

Standing desk là giải pháp làm việc thế hệ mới

Sử dụng standing desk đang trở thành trào lưu tại các công ty trên thế giới, gắn liền với việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao hiệu suất làm việc. 

Google cung cấp hàng trăm standing desk để cho các nhân viên sử dụng nếu họ muốn. Facebook cũng cung cấp các standing desk  cho nhân viên và nhận được những phản hồi tích cực của họ sau thời gian sử dụng. Bất kỳ một công ty nào, từ các startup tới các công ty lớn đều lựa chọn giải pháp sử dụng standing desk cho chương trình cải thiện sức khỏe và năng suất làm việc của nhân viên.

Standing desk là giải pháp làm việc thế hệ mới

Một số thử nghiệm về tác động của standing desk đối với các nhân viên văn phòng đã được tiến hành. Thử nghiệm lựa chọn một số người và cho họ sử dụng standing desk đẻ làm việc trong một khoảng thời gian.

Kết luận của các nghiên cứu đó như sau:

– Sử dụng standing desk làm việc tỉnh táo hơn: sau khi ngồi làm việc 3 giờ, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, đầu óc trở nên lơ đãng. Việc đứng lên để làm việc là cách “chữa trị” cực kỳ hiệu quả trạng thái này.

– Sử dụng standing desk giảm đau đầu: những người mắc chứng đau đầu do ngồi làm việc nhiều nhận thấy có sự cải thiện đáng kể triệu chứng sau một thời gian thử nghiệm.

– Tập trung hơn: sử dụng standing desk giải quyết các trạng thái lơ đãng, uể oải, khiến họ cảm thấy tập trung hơn trong công việc.

Sử dụng standing desk như thế nào?

Bạn không nên hiểu nhầm rằng sử dụng standing desk là đứng cả ngày dài để làm việc. Đứng hay ngồi trong thời gian quá dài đều có tác hại như nhau. Các loại standing desk đều có chức năng nâng hạ theo ý thích của người dùng. Nếu bạn ngồi quá lâu, hãy bấm nút cho mặt bàn nâng cao lên và đứng làm việc. Khi đứng lâu cảm thấy mỏi chân rồi, hãy bấm nút hạ mặt bàn xuống và ngồi nghỉ ngơi trong lúc làm việc. Hiệu quả của việc đan xen giữa đứng và ngồi như vậy thực sự rất hiệu quả. Nó không chỉ trực tiếp cải thiện hiệu suất ngay lập tức, mà nó còn hạn chế tối đa các tác hại của các chứng “bệnh văn phòng” (SBS – Sick building syndrome). Thông qua việc cải thiện sức khỏe lâu dài cho người làm, hiệu suất làm việc sẽ được gia tăng một cách mạnh mẽ. Điều này cũng phù hợp với xu hướng chú trọng vào sức khỏe người lao động của các doanh nghiệp hiện nay.

Không nên hiểu nhầm rằng sử dụng standing desk là đứng cả ngày dài để làm việc

Một vấn đề khác đối với các loại bàn ghề văn phòng truyền thống đó là sự phù hợp của nó với chiều cao người dùng. Chiều cao của bàn làm việc ảnh hưởng tới vị trí đặt màn vi tính, nếu vị trí này không tốt có thể gây ra tình trạng đau lưng, mỏi vai. Với standing desk, bạn không chỉ điều chỉnh để đứng làm việc mà còn điều chỉnh được vị trí màn vi tính, bàn phím, chuột máy tính  để có một khoảng cách tối ưu nhất. 

Những lợi ích của standing desk là rất rõ ràng, không chỉ cải thiện trạng thái, hiệu suất làm việc ngay lập tức. Nó còn cải thiện năng suất chung của toàn bộ doanh nghiệp thông qua việc đảm bảo sức khỏe cho mỗi nhân viên.