loi-ich-cua-ban-dung

Lợi ích và rủi ro của việc sử dụng Standing Desk tại nơi làm việc

Standing Desk là một sự thay thế hoàn hảo cho cuộc sống làm việc mà bạn đã quen thuộc trong văn phòng của mình. Nhưng bàn đứng không phải là liều thuốc chữa bách bệnh mà mọi người đều khẳng định. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đi kèm với một số rủi ro nhất định. Trước khi chi số tiền cho việc sở hữu chiếc bàn này, hãy tìm hiểu thông tin được chia sẻ sau đây.

Lợi ích của việc sử dụng Standing Desk

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một lối sống ít vận động – giống như lối sống mà nhiều dân văn phòng thường mắc phải hiện nay. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên tới 90%. Tương tự, ngồi liên tục trong nhiều giờ liền làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Chẳng hạn như đau tim, xơ vữa động mạch lên đến 147%.  Hoạt động đơn giản thay đổi từ tư thế ngồi sang đứng sẽ loại bỏ hoàn toàn những rủi ro đó.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Giảm nguy cơ tăng cân, béo phì và tiểu đường

Khi bạn ngồi trong thời gian dài, cơ thể của bạn ngày càng dựa vào ghế nhiều hơn. Do đó, cơ bắp của bạn sẽ giãn ra. Khi bạn đứng, bạn sẽ kích hoạt các cơ tương tự đó để giữ cho cơ thể bạn cân bằng và thẳng đứng. Điều đó đốt cháy nhiều calo hơn có thể lên đến 50 calo mỗi giờ.

Vì vậy, nếu bạn đứng tổng cộng ba giờ mỗi ngày làm việc, bạn sẽ đốt cháy 150 calo mỗi ngày. Điều đó có vẻ không nhiều, nhưng trong suốt một tuần, bạn đốt cháy thêm 750 calo. Tất cả những thứ đó kết hợp với nhau có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng tăng (hoặc giảm) cân và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Giảm đau lưng, vai và cổ

Về cơ bản, người ta cho rằng ngồi quá nhiều có thể gây đau lưng, vai và cổ. Và loại đau này là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà nhân viên văn phòng gặp phải trong suốt cả ngày. Đứng là tư thế tốt khi làm việc có thể chống lại những vấn đề này.

Hạn chế đau mỏi vai gáy
Hạn chế đau mỏi vai gáy

Cải thiện tâm trạng và năng lượng

Các nhà khoa học đã chứng minh lối sống ít vận động sẽ làm tăng nguy cơ trầm cảm và lo lắng. Vì vậy khi sử dụng bàn Standing Desk có thể giúp cơ thể của bạn cảm thấy tốt hơn (vì bạn không phải ngồi hàng giờ liên tục), tâm trạng và mức năng lượng của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Tăng năng suất

Việc tăng cường sự tham gia, sự tập trung và sự sáng tạo từ việc sử dụng bàn Standing Desk sẽ dẫn đến việc tăng năng suất. Bạn có thể hoàn thành công việc nhanh hơn và với kết quả tốt hơn nhiều so với việc bạn ngồi suốt.

Nâng cao hiệu quả làm việc
Nâng cao hiệu quả làm việc

Rủi ro của việc sử dụng Standing Desk

Ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe

Thực hiện hầu hết các hoạt động trong thời gian quá dài có thể không tốt cho sức khỏe, thậm chí là ngủ. Điều này cũng có thể được nói về cách đứng. Mặc dù ngồi 7 hoặc 8 giờ mỗi ngày có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của bạn. Nhưng việc đứng làm việc cũng có thể có những tác động tương tự. Điều đó có thể hiểu là không nên chỉ sử dụng bàn đứng hoặc bàn ngồi. Mà thay vào đó hãy xen kẽ giữa vị trí ngồi và vị trí đứng trong suốt cả ngày.

Sử dụng một chức năng của bàn Standing Desk sẽ ảnh hưởng đến trực tiếp đến sức khỏe

Cảm giác khó chịu

Đứng một chỗ trong hơn 30 phút dẫn đến cảm giác khó chịu. Thậm chí là đau toàn thân ở các khớp và mô liên kết trong cơ thể bạn. Thay vì cố gắng đứng yên tại bàn làm việc, hãy chuyển trọng lượng của bạn vài phút một lần và để cơ thể di chuyển và lắc lư theo tâm trạng của bạn.

Mệt mỏi cơ bắp

Mệt mỏi cơ bắp là một nguy cơ khác khi sử dụng bàn Standing Desk trong môi trường làm việc của bạn. Đứng đòi hỏi phải căng ở chân, hông, bụng và lưng để giữ cho cơ thể của bạn ở đúng vị trí. Nếu không luyện tập, cơ bắp của bạn sẽ nhanh chóng bị mỏi khi bạn đứng hơn 30 phút.

Cơ bắp hoạt động không hiệu quả
Cơ bắp hoạt động không hiệu quả

Nếu bạn mới bắt đầu với một chiếc bàn đứng. Hãy ngồi trong 20 phút và sau đó đứng trong 5 phút. Tăng dần thời gian đứng của bạn lên không quá 30 phút mỗi giờ.

Sưng chi dưới

Khi bạn đứng, hệ thống tuần hoàn của bạn phải làm việc chống lại trọng lực khó hơn một chút so với khi bạn ngồi. Và với thời gian đứng lâu, cơ thể của bạn sẽ không hoạt động hiệu quả như bình thường.

Hiệu quả giảm này dẫn đến máu đọng lại ở mắt cá chân và bắp chân của bạn. Điều này sẽ dẫn đến việc sưng và đau ở những bộ phận tương tự trên cơ thể.

Suy giảm thời gian phản ứng và trạng thái tinh thần

Rủi ro của việc đứng quá nhiều không chỉ về mặt thể chất. Bởi vì cơ thể của bạn đang sử dụng nhiều nguồn lực hơn để giữ cho mình đứng thẳng và cố định. Theo thời gian, nó đưa ít chất dinh dưỡng hơn và ít máu hơn đến não của bạn.

Giảm sút tinh thần

Sự phân bổ năng lượng này cho các cơ thay vì não dẫn đến sự suy giảm thời gian phản ứng và trạng thái tinh thần tổng thể. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sự xuống cấp này xảy ra sau vài giờ đứng yên một chỗ mà không di chuyển. Nó không xảy ra ngay lập tức.

Để tìm hiểu thêm về những ưu điểm Standing Desk cũng như không gian làm việc hãy truy cập vào website: Smartdesks.com.vn ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm tại

Smartdesk Studio – chiết khấu giảm giá 35-40% cao nhất thị trường

Standing desk – chiết khấu giảm giá 35-40% cao nhất thị trường

Smart desk – chiết khấu giảm giá 35-40% cao nhất thị trường